Lượng dùng và Chế biến món ăn với yến sào
Lượng dùng
Trẻ em :
Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi: không nên cho bé sử dụng Yến Sào vào năm đầu đời mà nên cho bé bú sữa mẹ.
Trẻ từ 1 đến 3 tuổi: Dùng 1- 2gr/ngày, dùng cách ngày.
Trẻ em từ 3 đến 10 tuổi: Bé trong giai đoạn này nên dùng đều đặn 2gr/ngày hoặc dùng cách ngày.
Người lớn: 2 – 3gr/ngày
Người già: 3gr/ngày
Người bệnh: 5gr/ngày
Phụ nữ mang thai:
Từ 1-3 tháng: Không nên dùng yến sào
Từ 3-7 tháng: Nên dùng khoảng 5 -7gr/ngày hoặc cách ngày
Từ 8- 9 tháng: 4gr/ngày.
Chế biến món ăn với yến sào
Yến sào nhân sâm
Nguyên liệu
5gr yến sơ chế sạch
8gr nhân sâm Mỹ
20gr đường phèn
1/2 chén nước lọc
Chế biến
Cho tổ yến vào thố ngâm trong nước sạch để nguội từ 30-60 phút
Rửa sạch nhân sâm Mỹ, đường phèn hòa tan vào hai chén nước sôi, cho vào nồi hấp, chưng qua nước sôi khoảng 50 phút, thêm yến ngâm vào chưng thêm 10 phút. Ăn mát hoặc nóng tùy thích. Tăng cường sức khỏe, suy nhược cơ thể.
Tổ yến chưng đường phèn
Nguyên liệu
5g yến sơ chế sạch
20g đường phèn hòa tan
1/2 chén nước lọc
3 lát gừng tươiChế biến
Cho tổ yến vào thố ngâm trong nước sạch để nguội từ 30-60 phút
Cho đường phèn và gừng tươi vào thố, chưng cách thủy 20 phút. Có thể dùng nóng hoặc cho vào tủ lạnh để ăn lạnh tùy theo sở thích của mỗi người.
Lưu ý khi chế biến tổ yến:
Dù bạn có chế biến món gì cũng nên chưng tổ yến riêng rồi mới trộn vào các nguyên liệu khác là tốt nhất.